CHE-QA | ผลการประเมินจากคณะกรรมการแยกตามกลุ่มสาขาวิชา | ผลการประเมินจากคณะกรรมการฯ 3 ปีย้อนหลัง

รายงานสรุปผลการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาจากคณะกรรมการปี 2554
คณะเทคโนโลยีการเกษตร
องค์ประกอบที่ 4

ตัวบ่งชี้ ชื่อ ผลลัพธ์ ผลการประเมิน หลักฐาน
4.1 ระบบและกลไกการพัฒนางานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ 7 5

๔.๑ – ๑ – ๐๑ คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการควบคุมและดูแลระบบบริหารงานวิจัย คณะเทคโนโลยีการเกษตร ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๔

๔.๑ – ๑ – ๐๒ คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการควบคุมและดูแลระบบบริหารงานวิจัย คณะเทคโนโลยีการเกษตร ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๕

๔.๑ – ๒ – ๐๑ เอกสารของคณาจารย์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว ที่มีการบูรณาการกระบวนวิจัยหรืองานสร้างสรรค์กับการจัดการเรียนการสอน

๔.๑ – ๓ – ๐๑ เอกสารของคณาจารย์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว ที่เข้าร่วมอบรม ประชุม ประชุมเชิงปฏิบัติการและสัมนาเชิงวิชาการ เพื่อพัฒนาความรู้และเพิ่มพูนทักษะการทำวิจัย

๔.๑ – ๓ – ๐๒ คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการจรรยาบรรณวิชาชีพอาจารย์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๕

๔.๑ – ๓ – ๐๓ จรรยาบรรณนักวิจัย

๔.๑ – ๔ – ๐๑ งบประมาณรายจ่ายจากเงินรายได้มหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๕

๔.๑ – ๕ – ๐๑ รูปศูนย์วิจัยเกษตรและเทคโนโลยีและเครื่องมือต่าง ๆ ในการทำวิจัย

๔.๑ – ๕ – ๐๒ รูปห้องสมุดมหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว

๔.๑ – ๕ – ๐๓ รูปฐานข้อมูลวิจัยจากสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยบูรพา

๔.๑ – ๕ – ๐๔ รูประบบและอุปกรณ์ต่าง ๆ รักษาความปลอดภัย

๔.๑ – ๕ – ๐๕ รูปการจัดให้มีศาสตราจารย์อาคันตุกะหรือศาสตราจารย์รับเชิญ (visiting professor) มานำเสนอผลงานวิจัยให้กับคณะเทคโนโลยีการเกษตร

๔.๑ – ๖ – ๐๑ รายงานประเมินผลการสนับสนุนงานวิจัยของคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยบูรพา ๔.๑ – ๗ – ๐๑ แผนการดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ ๒๕๕๖ (๑ ตุลาคม ๒๕๕๕ – ๓๐ กันยายน ๒๕๕๖) ส่วนงาน คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว หมวด งานวิจัย
4.2 ระบบและกลไกการจัดการความรู้จากงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ 5 4

๔.๒ – ๑ – ๐๑ คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการควบคุมและดูแลระบบบริหารงานวิจัย คณะเทคโนโลยีการเกษตร ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๔

๔.๒ – ๑ – ๐๒ คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการควบคุมและดูแลระบบบริหารงานวิจัย คณะเทคโนโลยีการเกษตร ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๕

๔.๒ – ๑ – ๐๓ งบประมาณรายจ่ายจากเงินรายได้มหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๕

๔.๒ – ๑ – ๐๔ แผนการดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ ๒๕๕๕ (๑ ตุลาคม ๒๕๕๔ – ๓๐ กันยายน ๒๕๕๕) ส่วนงาน คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว หมวด งานวิจัย

๔.๒ – ๑ – ๐๕ ประกาศคณะเทคโนโลยีการเกษตรว่าด้วยเงินอุดหนุนวิจิจัย พ.ศ. ๒๕๕๕

๔.๒ – ๑ – ๐๖ ประกาศคณะเทคโนโลยีการเกษตร ว่าด้วยเงินอุดหนุนการวิจัยจากแหล่งเงินทุนภายนอก พ.ศ. ๒๕๕๕

๔.๒ – ๑ – ๐๗ ประกาศคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยบูรพา เรื่องผลการพิจารณาการการให้ทุนอุดหนุนงานวิจัย ประเภทเงินรายได้ปีจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๔

๔.๒ – ๑ – ๐๘ ประกาศคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยบูรพา เรื่องผลการพิจารณาการการให้ทุนอุดหนุนงานวิจัย ประเภทเงินรายได้ปีจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๕

๔.๒ – ๑ – ๐๙ แผนการดำเนินงาน ผลการดำเนินงาน การประเมินผลงาน การวิเคราะห์ผลการดำเนินงาน การวิเคราะห์ความสอดคล้องระหว่างกลยุทธ์ แผนดำเนินงาน เป้าประสงค์ เป้าหมาย กับสภาพการณ์ในปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคตที่สอดคล้องกับพันธกิจของมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ ๒๕๕๔ (๑ ตุลาคม ๒๕๕๓ – ๓๐ กันยายน ๒๕๕๔) ส่วนงาน คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว หมวด งานวิจัย

๔.๒ – ๑ – ๑๐ งบประมาณรายจ่ายจากเงินรายได้มหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๕

๔.๒ – ๑ – ๐๑ คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการควบคุมและดูแลระบบบริหารงานวิจัย คณะเทคโนโลยีการเกษตร ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๔

๔.๒ – ๑ – ๐๒ คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการควบคุมและดูแลระบบบริหารงานวิจัย คณะเทคโนโลยีการเกษตร ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๕

๔.๒ – ๒ – ๐๑ Website ที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยของคณะเทคโนโลยีการเกษตร

๔.๒ – ๒ – ๐๒ Website งานส่งเสริมงานวิจัย มหาวิทยาลัยบูรพา

๔.๒ – ๒ – ๐๓ ดร. สุธี วังเตือย ผู้ช่วยบรรณาธิการ วารสาร สรรหาสาระเทคโนโลยีชีวภาพ ของสมาคมเทคโนโลยีชีวภาพแห่งประเทศไทย

๔.๒ – ๓ – ๐๑ บทความเรื่อง High Level of Phytophenolics and Antioxidant Activites in Oryza Sativa – Unpolished Thai Rice Strain of Leum Phua

๔.๒ – ๓ – ๐๒ บทความเรื่อง Temporal dynamics of kernel set of tropical sweet maize (Zea mays L.) as influenced by genotype and mild drought.

๔.๒ – ๓ – ๐๓ งานวิจัยเสนอในงานประชุม เรื่อง Trace metal and Morphology fo the egg shell: Preliminary survey in chicken egg shell

๔.๒ – ๓ – ๐๔ โครงการ อบรมเชิงปฏิบัติการ การแปรรูปผลิตผลเกษตรท้องถิ่น เรื่องการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสัตว์น้ำท้องถิ่นและการใช้ประโยชน์จากเศษเหลือทิ้ง

๔.๒ – ๕ – ๐๑ คำสั่งคณะเทคโนโลยีการเกษตร เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการคุ้มครองสิทธิและบริหารงานวิจัย ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๓
4.3 เงินสนับสนุนงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ต่อจำนวนอาจารย์ประจำและนักวิจัยประจำ ตัวตั้ง=0.000 ตัวหาร =0.000 ผลลัพธ์ =(จำนวนเงินสนับสนุนงานวิจัยหรือสร้างสรรค์จากภายในและภายนอกสถาบัน = 998,260.00/จำนวนอาจารย์ประจำและนักวิจัยประจำ=9.00)=110,917.78 บาทเมื่อเทียบค่าคะแนนเต็ม 5 = 180,000.00 บาท ดังนั้นคะแนนที่ได้เท่ากับ 3.081) 3.08

๔.๓ – ๑ – ๐๑  เอกสารโครงการปรับปรุงพันธุ์มันเทศเพื่อเพิ่มมูลค่าทางการตลาด

๔.๓ – ๑ – ๐๒ เอกสารโครงการศักยภาพของสารสกัดจากดอกบัวสายที่ผ่านกระบวนการสกัดแบบต่าง ๆ ที่มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูงอิสระและฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์โธโรซิเนส

๔.๓ – ๑ – ๐๓ เอกสารโครงการเปิดฟาร์มให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว-ปรับปรุงธุรกิจท่องเที่ยวให้มีฟาร์ม ระบบธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงเกษตรของประเทศไทยในปัจจุบัน กรณีศึกษากลุ่มตัวอย่างในภาคตะวันตกของประเทศไทย

๔.๓ – ๑ – ๐๔ เอกสารโครงการการสำรวจความต้องการหลักสูตรเพื่อฝึกอบรมในด้านเทคโนโลยีการเกษตรของสมาชิกองค์กรชุมชนด้านการส่งเสริมอาชีพในจังหวัดสระแก้ว

 ๔.๓ – ๑ – ๐๕ ผลของรางจืดและกระเจี๊ยบแดงต่อประสิทธิภาพการผลิตไก่ไข่

๔.๓ – ๑ – ๐๖ การควบคุมโรคหลังการเก็บเกี่ยวผลแก้วมังกรด้วยโปแตสเซียมเปอร์แมงการเนตและโซเดียมไบคาร์บอเนต

๔.๓ – ๑ – ๐๗ การเก็บรวบรวมพันธุ์กล้วยเพื่อการอนุรักษ์และส่งเสริมงานวิจัย

๔.๓ – ๑ – ๐๘ คุณสมบัติการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระของเจลาตินไฮโดรไลเสทของเจลาตินที่สกัดได้จากเกล็ดปลาทรายแดง

๔.๓ – ๑ – ๐๙ อิทธิพลของประชากรเพลี้ยแป้งต่อการเข้าทำลายในมันสำปะหลัง

๔.๓ – ๑ – ๑๐ โรคที่ตรวจพบในแก้วมังกรที่ผ่านการเคลือบผิวด้วยไคโตซานระหว่างการเก็บรักษาที่อุณหภูมิต่ำ

๔.๓ – ๑ – ๑๑ โครงการวิจัยต่างประเทศ ของ อ. ดร. สุธี วังเตือย

๔.๕ งานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ที่ได้รับการตีพิมพ์หรือเผยแพร่ ตัวตั้ง=0.000 ตัวหาร =0.000 ผลลัพธ์ =(ผลรวมถ่วงน้ำหนักของงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ที่ตีพิมพ์หรือเผยแพร่เท่ากับ2.000/จำนวนอาจารย์และนักวิจัยประจำทั้งหมดเท่ากับ9.000) = ร้อยละ22.222 เมื่อเทียบค่าร้อยละ 20 เท่ากับ 5 คะแนน ดังนั้นคะแนนเท่ากับ 5.000 2.94

๕ – ๑ – ๐๑ บทความเรื่อง High Level of Phytophenolics and Antioxidant Activites in Oryza Sativa – Unpolished Thai Rice Strain of Leum Phua

๕ – ๑ – ๐๒ บทความเรื่อง Temporal dynamics of kernel set of tropical sweet maize (Zea mays L.) as influenced by genotype and mild drought.

๔.๖ งานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ที่นำไปใช้ประโยชน์ ตัวตั้ง=0.000 ตัวหาร =0.000 ผลลัพธ์ =(ผลรวมของจำนวนงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ที่นำไปใช้ประโยชน์=0.000/จำนวนอาจารย์ประจำและนักวิจัยประจำ คณะเทคโนโลยีการเกษตร =1.000)= ร้อยละ 0.000 เมื่อเทียบค่าร้อยละ 20 เท่ากับ 5 คะแนน จึงมีค่าเท่ากับ 0.000 0
๔.๗ ผลงานวิชาการที่ได้รับการรับรองคุณภาพ ตัวตั้ง=0.000 ตัวหาร =0.000 ผลลัพธ์ =(ผลรวมถ่วงน้ำหนักของผลงานวิชาการที่ได้รับรองคุณภาพ = 1.000/จำนวนอาจารย์ประจำและนักวิจัยประจำทั้งหมด = 17.000)= ร้อยละ 5.882 เมื่อเทียบค่าร้อยละ 10 เท่ากับ 5 คะแนน จึงมีค่าเท่ากับ 2.941 2.94